สถานที่ท่องเที่ยวด้วยรถไฟหน้าร้อน ไปที่ไหนดี

สถานที่ท่องเที่ยวด้วยรถไฟหน้าร้อน ไปที่ไห
สถานที่ท่องเที่ยวด้วยรถไฟหน้าร้อน ไปที่ไห

หน้าร้อนนี้เดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟเที่ยวไหนดี

เตรียมเข้าสู่หน้าร้อนกันเช่นนี้แน่นอนว่าหลายคนคงกำลังเตรียมวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวกันอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งการเดินทางท่องเที่ยวอีกรูปแบบที่เราอยากแนะนำและกำลังได้รับความสนใจจากคนส่วนใหญ่นั้นก็คือ การเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟ เพราะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเดินทางที่ให้คุณสามารถสัมผัสธรรมชาติของสองข้างทางในระหว่างการเดินทางได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ชมความสวยงามของจังหวัดต่างๆ ในระหว่างเดินทาง ซึ่งสำหรับหน้าร้านเช่นนี้ใครที่กำลังเตรียมจัดทริปเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟอยู่นั้นเราก็มีจังหวัดแนะนำน่าเที่ยวมาฝากกัน

สมุทรสงคราม

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ให้คุณสามารถหลบชีวิตวุ่นวายในเมืองไปเดินทางท่องเที่ยวกันแบบสโลว์ไลฟ์ได้อย่างง่ายๆ เพราะที่นี่มีครบจบทุกรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งการชมวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวบ้านแบบดั้งเดิมนอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลายทางตลาดน้ำ วัด หรือใครที่อยากไปชมแลนด์มาร์กของสมุทรสงครามอย่างตลาดร่มหุบก็ไม่ควรพลาดเพราะคุณสามารถนั่งรถไฟผ่านกันได้ด้วย และที่สำคัญใครที่ชื่นชอบอาหารทะเลไม่ต้องไปไกลถึงจังหวัดที่ติดทะเลก็สามารถเลือกทานที่จังหวัดสมุทรสาครเพราะมีร้านอาหารอร่อยๆอยู่เพียบ

หัวหิน

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวหน้าร้อนต้องไม่พลาดหัวหินอย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ได้รับความนิยมลำดับการเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน ทั้งในรูปแบบคู่รักเพื่อนฝูงหรือการเดินทางแบบครอบครัวเป็นอย่างมาก หากใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศเดินทางด้วยรถไฟก็ต้องไม่ควรพลาด นอกจากนี้อีกจุดที่สำคัญคือป้ายสถานีรถไฟหัวหินที่หลายคนที่เดินทางด้วยรถไฟมักจะไปเช็คอินถ่ายรูปกันที่นั่นอยู่เป็นประจำ

พัทยา

หน้าร้อนแบบนี้จะหนีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อย่างพัทยากันไปได้อย่างไร พัทยาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในช่วงหน้าร้อนนอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกเดินทางด้วยรถไฟกันได้แบบง่ายๆ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง เท่านั้นยังไม่พอคนอย่างเราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวสถานที่อื่นๆ ในพัทยาได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็นชายหาดพัทยา สวนนงนุช ร้านอาหารหรือคาเฟ่ต่างๆ พร้อมที่พักโรงแรมจะเลือกเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับหรือค้างคืนก็สามารถจัดกันได้แบบฟินๆ

กาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรี จากการเดินทางโดยรถไฟของบอกเลยว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายมากๆ น่าจะได้เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกไทรโยค ล่องแพ ล่องแก่ง นอกจากนี้ยังมีเส้นทางรถไฟสายมรณะที่เป็นเส้นทางสำหรับการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับให้ได้ครบจบทุกสถานที่ท่องเที่ยวกับราคาทัวร์สุดพิเศษจากการรถไฟแห่งประเทศไทย

เรียกได้ว่าแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวระดับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจในช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างมากพร้อมทั้งให้คุณสามารถเลือกเดินทางด้วยรถไฟกันแบบชิลล์ๆ ที่ให้คนได้พบกับบรรยากาศธรรมชาติสองข้างทางกับลมเย็นๆ พร้อมทั้งบรรยากาศความเขียวขจีของธรรมชาติ ถึงแม้จะใช้ระยะเวลาในการเดินทางที่เพิ่มขึ้นมาสักหน่อยแต่รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาอัตราค่าโดยสารให้คนสามารถท่องเที่ยวได้แบบฝึกบินทั้งขาไปและขากลับอย่างแน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *