ทริปเดินทางด้วยรถไฟเที่ยว แบบชิลล์ๆ ที่วันหยุดนี้ไม่ควรพลาด

ทริปเดินทางด้วยรถไฟเที่ยว แบบชิลล์ๆ ที่วันหยุดนี้ไม่ควรพลาด
ทริปเดินทางด้วยรถไฟเที่ยว แบบชิลล์ๆ ที่วันหยุดนี้ไม่ควรพลาด

เดินทางด้วยรถไฟไปเที่ยว แบบชิลล์ๆ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหลายคนคงกำลังมีการเตรียมแผน checklist ในช่วงวันหยุดในปี 2564 กันบ้างแล้ว ในวันนี้เราก็มีวิธีการเดินทางท่องเที่ยวอีกหนึ่งรูปแบบที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์ชีวิตสโลว์ไลฟ์ พร้อมได้ชมธรรมชาติความสวยงามกันแบบเต็มๆ กับการนั่งรถไฟเที่ยวที่นอกจากจะสามารถเดินทางไปเที่ยวได้หลายเส้นทางแล้วนั้น ยังให้เราสามารถซึมซับกับบรรยากาศธรรมชาติระหว่างการเดินทางด้วยรถไฟ สัมผัสบรรยากาศแบบที่คุณไม่เคยได้พบกับการท่องเที่ยวในรูปแบบอื่นโดยสามารถเลือกท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับหรือท่องเที่ยวแบบค้างคืนได้อีกด้วย

จังหวัดอยุธยา

จังหวัดที่เหมาะแก่การนั่งรถไฟท่องเที่ยว เพราะเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกทั้งยังเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ สำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟ เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายพร้อมทั้งยังใช้เวลาเดินทางที่ไม่นาน เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ครบไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัดวาอารามโบราณสถาน ร้านอาหารร้านอร่อยหรือคาเฟ่ต่างๆ ไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย

จังหวัดกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การเดินทางด้วยรถไฟอีกหนึ่งสถานที่ เพราะเป็นจังหวัดท่องเที่ยวที่ถือเป็นดินแดนแห่งสายน้ำกับความอุดมสมบูรณ์ของแม่น้ำแควใหญ่และแม่น้ำแควน้อย สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และกิจกรรมต่างๆภายในจังหวัดอีกมากมาย นอกจากนี้จังหวัดกาญจนบุรียังมีเส้นทางรถไฟสายมรณะซึ่งเป็นเส้นทางสำหรับการท่องเที่ยวแบบพิเศษโดยคุณสามารถเลือกเดินทางไปเช้าเย็นกลับพร้อมทริปในรูปแบบทัวร์ด้วย

หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หากพูดถึงอีกสถานที่สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟ แน่นอนว่าหลายคนคงนึกถึงหัวหินอย่างแน่นอน เพราะเป็นจุดมุ่งหมายแห่งการพักผ่อนหย่อนใจสำหรับหลายๆ คน โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวทะเล นอกจากนี้หัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายให้คุณได้แวะชมความสวยงามและยังเป็นแหล่งของอาหารทะเลสดให้คุณสามารถเลือกจากทริปนั่งรถไฟไปหัวหินได้แบบสุดฟิน สามารถเดินทางได้ทั้งรูปแบบไปเช้าเย็นกลับหรือจะเดินทางในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ได้ฟิลลิ่ง​ที่แตกต่างกันออกไป

จังหวัดนครปฐม

สถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่าใกล้กรุงเทพฯ มากๆ กับนครปฐมซึ่งเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นวัดวาอาราม สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ ตลาดน้ำ คาเฟ่ เรียกได้ว่ามีครบจบในจังหวัดเดียวนอกจากนี้ยังให้คุณสามารถเดินทางได้ง่ายๆ สามารถเลือกจัดทริปแบบชิลล์ๆ แบบไปเช้าเย็นกลับ

จังหวัดสุพรรณบุรี

จังหวัดที่เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อีกทั้งจังหวัดสุพรรณบุรีสามารถเดินทางท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือจะเลือกเดินทางแบบค้างคืนก็เรียกได้ว่าเป็นเช่นเดียวกัน เพราะสุพรรณบุรีมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม และสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ ที่ให้คุณเลือกเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

พัทยา จังหวัดชลบุรี

สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวหากใครเบื่อการเดินทางไปพัทยาแบบเดิม ๆ แนะนำให้นั่งรถไฟในการท่องเที่ยวพัทยาดูสักครั้ง เพราะพัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามหลากหลาย ทั้งชายหาด เกาะ คาเฟ่ โรงแรมที่พัก ร้านอาหารอร่อยๆ ที่รอคุณอยู่มากมาย โดยคุณสามารถเลือกลงรถไฟได้ที่สถานีรถไฟพัทยาและสามารถเดินทางได้ง่ายๆ ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติระหว่างเดินทางกันมากยิ่งขึ้น

การเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถไฟถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการเดินทางท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบบรรยากาศธรรมชาติและชื่นชอบชีวิตสโลว์ไลฟ์ อยากชมความสวยงามของสองข้างทางระหว่างเดินทางนอกจากนี้อัตราค่าบริการของการเดินทางด้วยรถไฟนั้น มีราคาที่ค่อนข้างถูกแต่อาจจะต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางกันนานนิดหน่อยแต่รับรองว่าได้บรรยากาศที่สวยคุ้มค่าคุ้มระยะเวลาเดินทางอย่างแน่นอน

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *