ทริคจองตั๋วรถไฟด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์การรถไฟไทย

ทริคจองตั๋วรถไฟด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์การรถไฟไทย
ทริคจองตั๋วรถไฟด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์การรถไฟไทย

ทริคจองตั๋วรถไฟด้วยตัวเองง่ายๆ 

การเดินทางด้วยรถไฟ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการเดินทางยอดนิยมที่ช่วยประหยัดงบประมาณในการเดินทางอีกทั้งยังได้ในส่วนของการรวดเร็วพอสมควร สำหรับคนที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติ การเดินทางด้วยรถไฟถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกทั้งสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว หรือการเดินทางกลับภูมิลำเนา ได้เช่นเดียวกัน

สำหรับใครที่กำลังต้องการเดินทางด้วยรถไฟซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบความสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นรถไฟชั้นปกติ รถไฟแบบมีแอร์ และ รถไฟแบบตู้นอน โดยเรามีทริคจองจั๋วรถไฟด้วยตัวเองง่ายๆ สำหรับมือใหม่ ที่ต้องการจองตั๋วรถไฟผ่านเว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย

  1. เข้าสู่เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย www.railway.co.th จากนี้นจะเห็นหน้าที่เป็นการจองตั๋วรถไฟ
  2. ทำการเลือกตำแหน่งสถานีต้นทางที่ต้องการ และเลือกสถานีปลายทางที่ต้องการเดินทาง จากนั้นเลือกจองตั๋วออนไลน์ โดยคุณสามารถตรวจสอบได้ทั้งตารางเวลาเดินรถและการจองตั๋วออนไลน์ ซึ่งจะมีการจำหน่ายตั๋วล่วงหน้า 3 วันก่อนเดินทาง สามารถเลือกได้ทั้งการเดินทางไปกลับ หรือการเดินทางเที่ยวเดียว
  3. เมื่อทำการคลิกจองตั๋วออนไลน์หน้าเว็บไซต์จะพาคุณมาหน้าซื้อตั๋วรถไฟออนไลน์โดยคุณสามารถเลือก สถานีต้นทาง สถานี เลือกวันเวลาที่ต้องการเดินทาง พร้อมทั้งเลือกในส่วนของการเดินทางว่าต้องการเดินทางแบบเที่ยวเดียว หรือเดินทางไปกลับจากนั้นเลือกจำนวนตั๋วโดยสารที่ต้องการ ซึ่งสามารถเลือกได้สูงสุด 10 ใบ (อย่าลืมสมัครสมาชิกก่อนทำการเลือกจองตั๋ว)
  4. จากนั้นเลือกในส่วนของเวลาเดินรถ และชั้น ที่ต้องการไปจนถึงที่นั่ง ซึ่งบนหน้าเว็บไซต์จะปากฎที่นั่งว่าง พร้อมราคา ตามที่คุณต้องการ
  5.  หลังจากทำการเลือกเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ก็สามารถเลือกชำระเงินได้ตามที่เราสะดวก

อีกทั้งล่าสุดทางการรถไฟแห่งประเทศไทยได้มีการแจ้งปรับเปลี่ยนระยะเวลาการจองตั๋วล่วงหน้าจาก 30 วันก่อนวันเดินทาง เป็น 3 วันก่อนวันเดินทาง และจำหน่ายตั๋วร้อยละ 50 ของที่นั่งในรถโดยสาร ป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด – 19 เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการให้บริการเดินรถ และรองรับการเดินทางของผู้โดยสารภายใต้สถานการณ์การป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นการชั่วคราว โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม 2564 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคำนึงถึงความปลอดภัยในการเดินทางของผู้โดยสารเป็นสำคัญ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงกำหนดเวลาการเดินรถได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อมูล http://www.railway.co.th/NewsAndEvents

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *